Khô Cá Điêu Hồng Rim Nước Dừa

Với nhiều chị em việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình thật tình không hề dễ dàng nếu như chúng ta không quen với việc luân chuyển thực đơn cho đa dạng thì rất dễ tạo nên cảm giác ngáy cơm. Viêc phải ăn liên tục thịt trong tuần sẽ không tránh khỏi việc chán ăn. Ngày nay rất nhiều chị em nội trợ hay đầu bếp của nhiều nhà hàng đang tìm đến những món ăn dân dã được chế biến từ những con cá khô. Với sự sáng tạo trong việc nấu nướng thì những món dân dã ngày nào đã xuất hiện trên bàn tiệc của nhà hàng. Chodokho.com xin giới thiệu đến quý khách món khô cá điêu hồng rim nước dừa dùng ăn với cơm nóng cực ngon mà không bị ngán nhé

Ngày đăng: 11-11-2017

763 lượt xem

Nguyên liệu gồm có:

1 trái dừa tươi

1 cốc sữa tươi có đường ( khoảng 150ml)

300 gam khô cá điêu hồng phi lê loại đã ướp sẵn

Gia vị gồm có nước mắm, đường, tỏi.

Hướng dẫn thực hiện món khô cá điêu hồng rim nước dừa

Cho chão lên bếp đun nóng cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, Chiên từng miến khô cá điêu hồng chín vàng thơm. Lưu ý khô cá điêu hồng chín nhanh nên khi chiên canh nhỏ lửa cho cá chín vàng và thơm.

Để món rim ngấm gia vị từ từ ta cần chuẩn bị thêm một cái nồi đất. Khô cá điêu hồng sau khi chiên chín chờ nguội xé nhỏ từng miếng dài vừa ăn cho vào nồi đất. Phần nước dừa tươi lúc này cho vào nồi canh ngập xâm xấp mặt cá là được.

Bước kế tiếp đặt nồi đất lên bếp để lửa riu rim chín. Khi thấy cá rim gần cạn phần nước dừa thì bạn cho gia vị : 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 cốc sữa tươi vào. Tiếp tục rim cá sẽ thấy cá kẹo lại dậy mùi thơm rất đặc trưng.

Lấy khô cá điêu hồng rim nước dừa ra ăn cùng với cơm để cảm nhận thớ thịt dai dai, thơm và bùi của khô cá quyện chung với nước dừa và sữa tươi. Đây chính là tuyệt chiêu quét nồi cơm của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công

>> Đặt Mua Khô Cá Điêu Hồng Phi Lê<<

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha