Canh Chua Khô Cá Lóc

Món canh chua của người Tây Nam Bộ có nhiều cách nấu, cách sử dụng nguyên liệu khác nhau. Đó không đơn thuần là để “ăn” mà còn thể hiện tính cách, văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây.

Ngày đăng: 10-03-2019

468 lượt xem

Thông thường nồi canh chua cá lóc bao giờ cũng nấu với cá tươi, nhưng việc biến tấu món Xiêm Lo của người Khơ Me trong món canh chua của ngưới Việt mang một nét văn hóa mới cũng như vị canh rất đặc trưng.

Khô cá lóc Cắt khúc vừa ăn, luộc 5 phút với nước sôi có tí dấm để khô mềm và bớt mặn. Vớt ra để ráo.

Giồng như nồi canh Xiêm Lo, người miền Tây đã sử dụng  khô cá lóc thay vì cá tươi cùng với nguyên liệu như giá, trái thơm, bạc hà, đậu bắp, cà chua… tạo thành một bản “hợp tấu” giữa xiêm lo Khmer và canh chua Việt thật tuyệt vời.

Thơm xắt lát, cà chua cắt miếng quân cờ

Nêm nước me, đường, cho các loại rau bạc hà, đậu bắp, cà chua, giá, khô cá

Món canh chua khô cá lóc ăn cảm nhận được cái chua chua, dịu dịu hòa quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn của khô sẽ làm cho nồi canh thơm ngon, hấp dẫn, nhất là nước canh vừa đậm đà, beo béo vừa quyến rũ

Trước kia, loại canh nầy chỉ có mặt ở các bếp nghèo vì nguyên liệu thường là đầu khô, xương khô đi kèm với rau củ quê nhà, nhưng nay món nầy đã cải tiến thành đặc sản và ngày càng được nhiều người ưa thích. Nhìn nồi canh chua hoặc lẩu chua được bày biện một cách đẹp mắt, hài hòa, với đầy đủ sắc màu và mùi vị cũng đủ tác động vào mọi giác quan, giúp cho người ăn ngon và ăn no.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha