Nghề Khô Cá Thiều ở Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo không chỉ nổi tiếng về du lịch với những cảnh đẹp mà còn có nhiều loại khô cá, đặc sản tạo được đặc trưng riêng của vùng này. Cá khô Thiều là một đặc sản của Phú Quốc tạo được nhiều ấn tượng nhất.

Ngày đăng: 09-05-2016

1,629 lượt xem

Đã lâu lắm mới trở về với biển
Nghe quanh ta tiếng sóng dạt dào
Phú Quốc đây rồi chợt thấy nao nao
Biển hồi hộp gió nồng nàn vị mặn.

Phú Quốc, “đảo ngọc” cuối trời Nam. Thiên nhiên đã kiến tạo cho Phú Quốc những bãi cát mịn chạy dài hun hút, hàng dừa xanh thẳm, núi rừng chập trùng hùng vĩ cùng lớp cư dân hiền hòa hiếu khách.

Phú Quốc nổi danh với những nghề truyền thống như nước mắm Phú Quốc, trồng hồ tiêu và nuôi trồng thủy sản và chính vì vậy người dân củng đã áp dụng những thế mạnh của địa phương để tạo ra những đặc sản vô cùng hấp dẩn và trong số đó không thể không nhắc đến khô cá thiều. Để chế biến khô cá thiều thì mỗi người dân nơi đây đều có một bí quyết riêng, Từ con cá chuyển thành con khô trải qua quá trình nhiều công đoạn, kỹ thuật ướp phơi tinh vi để đạt chất lượng cao. Cá thiều khi thành phẩm đem đi nướng trên bếp lửa than sẽ tỏa mùi thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm nhĩ hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu, với hơi nóng của than lửa, tạo thành cảm giác sảng khoái, tuyệt cú mèo mà khó tìm ở nơi nào khác. Đúng là hương vị kỳ diệu, đậm nét nghĩa tình độc đáo của miền biển.


Du khách đến thăm Phú Quốc thì khô cá thiều chính là món quà được lựa chọn đem về cho người thân hết sức ý nghĩa và càng làm đậm thêm sắc hương Phú Quốc.

 

Xem thêm >> Khô Cá Thiều Cháy Tỏi
 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha