Cá Lóc Nướng Trui Đồng Tháp Mười

Về Đồng Tháp Mười ngắm hoa sen thơm ngát và thưởng thức món cá lóc nướng trui danh tiếng của mảnh đất đậm tình người. Gỡ từng miếng thịt cá trắng nõm cuốn với lá sen non chấm với mắm me bạn sẽ cảm nhận được hồn quê Đồng Tháp trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.

Ngày đăng: 02-05-2016

2,245 lượt xem

Nói đến cá lóc vùng Đồng Tháp Mười, người ta nghĩ ngay tới món cá lóc nướng trui

Bắt con cá lóc nướng trui

Lên mâm rượu trắng đãi người bạn xa

Cá lóc nướng trui từ ngày đầu mở đất đã trở thành món ăn thường ngày, là thứ lễ vật không thể thiếu trong các lễ cúng của người dân vùng này. Cá lóc nướng trui thì ở đâu cũng có nhưng cuốn với lá sen non thì chỉ có ở Đồng Tháp Mười. Khi ăn hái từng chiếc lá sen non còn ngậm sương cuốn chặt lại tươi roi rói. Cuốn cá chấm với muối nhưng chấm với nước mắm me là đặc sắc nhất, lá sen vừa giòn vừa có vị hơi chát và làm bớt mùi tanh của cá.

Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã xuất hiện từ thuở hoang sơ nhưng vẫn còn được ưa chuộng nhiều bởi lẽ nó giản đơn, dễ làm vẫn giữ được mùi vị và chất ngọt con cá, vì không qua công đoạn chế biến cầu kỳ lại không bị ảnh hưởng bởi các loại gia vị. Thịt cá nướng trui có mùi vị hấp dẫn, những chất bổ dưỡng có trong cá chẳng những không bị mất đi khi bị xử lý nhiệt mà còn thấm sâu vào từng thớ thịt trở thành gia vị tự nhiên cho món ăn không cần phải nêm nếm. Vừa ăn vừa nhấp ly rượu đế vừa nhìn cảnh đất trời bao la của Đồng Tháp Mười, món cá lóc nướng trui ngon không chỉ vì hương vị cá tươi mà còn ngon bởi sự dân dã đưa con người về với thiên nhiên

Không cổ cao mâm đầy, cái tình cái nghĩa là chính vậy thôi để thấy được nét dân dã, mộc mạc từ trong tâm hồn hay trong món ăn của người dân sông nước miền tây nói chung hay vùng Đồng Tháp Mười nói riêng.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha