Khô Cá Tra Phồng

Khô cá tra phồng là một đặc sản của người dân An Giang giáp biên giới Campuchia, nguồn nguyên liệu chính từ cá tra Biển Hồ hoặc cá tra nuôi. Sở dĩ có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Không chỉ tiêu thụ trong nước, loại khô phồng này đang mở rộng xuất khẩu ra nhiều thị trường ngoài nước.

Khô Cá Tra Phồng

  • Mã SP:KC019
  • Giá gốc:240,000 vnđ
  • Giá bán:200,000 vnđ Đặt mua

Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng

Sở dĩ có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên nhìn rất ngon.

Chien kho ca tra

Khô cá tra phồng biển hồ campuchia

Nhắc đến khô cá tra phồng người ta nghỉ ngay đến đất nước Campuchia nơi đang sở hữu một hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á đó chính là Biển Hồ hay còn gọi là Tonle Sap. Đây được xem là môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều loại thủy sản trong đó có con cá tra. Nguồn cung cấp dồi dào tới mức mỗi lần đánh bắt được, cá không thể tiêu thụ hết nên nghề làm khô cá ra đời để có thể bảo quản được lâu mà cá vẫn có vị thơm ngon. Do đó cách làm khô cá tra phồng chính là cách làm truyền thống của người dân Campuchia.

Giá khô cá tra phồng

Khô cá tra có nhiều loại từ loại nên cũng có nhiều giá khác nhau

Loại, nguồn gốc

Giá bán

Mô tả

Khô cá tra phồng Biển Hồ

320.000

Nguồn gốc, hương vị Campuchia

khô cá tra phồng an giang

( loại 1 )

240.000

Loại bỏ xương, phần thịt cá làm khô

khô cá tra phồng an giang

( loại 2 )

200.000

Còn ít xương ở thân cá

Chế Biến Khô Cá Tra Phồng

Điểm đặc biệt của khô cá tra phồng là thường đươc đem chiên là ngon nhất. Để có miếng khô chiên phồng, giòn thơm và béo, người ta sử dụng mẹo hay là chiên bằng nước lạnh. Cho nước lạnh vào chảo, đun sôi, thả miếng khô vào. Khi nước cạn, trở qua trở lại vài lần là miếng khô nở phồng lên, vàng ươm, thơm, giòn và béo khi ăn.

Gỏi dưa leo khô cá tra phồng cũng rất ngon : Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với khô cá tra phồng là có ngay món ăn rất đưa cơm

Khô cá tra phồng chiên giấm đường

 

- Tại chodokho.com chúng tôi đóng gói và hút chân không quy cách 1 kg rất đẹp, sạch sẽ thuận lợi mang đi xa, làm quà biếu sang trọng, mang đi nước ngoài dễ dàng.

- Liên hệ mua ngay vì chúng tôi có dịch vụ giao hàng toàn quốc, thu tiền tận nhà.

- Quý khách mua sỉ được hưởng chiết khấu rất hấp dẫn.

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha