Khô Cá Đù Một Nắng

Dân gian có câu: “Chê tôm ăn cá lù đù; chê thằng bụng ỏng, lấy thằng gù lưng” Khô cá đù từ một sản phẩm vốn gần gũi với bữa cơm hàng ngày của người lao động bình dân nay khô cá đù đã trở thành một đặc sản được ưa chuộng với tất cả mọi người.Cá đù có nhiều loại: đù kẽm, đù sóc, đù đỏ dạ, đù đen… nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới được đem chế biến thành khô cá lù đù một nắng.

Khô Cá Đù Một Nắng

5 lý do chính làm cho khô cá lù đù một nắng đốn tim người ăn

Thớ thịt cá lù đù rất ngọt và chắc khi được phơi qua 1 nắng

Hầu như không còn xương nên trẻ con có thể ăn được

Chế biến nhanh chóng và dễ dàng

Hàm lượng dinh dưỡng trong cá lù dù khá cao

Dễ dàng bảo quản tủ lạnh, có ăn ngay cho chị em bận việc

Những món ngon chế biến từ khô cá lù đù

Khô cá lù đù một nắng làm món gì ngon là câu hỏi rất hay thường gặp của khách hàng khi mua sản phẩm tại chodokho. Chùng tôi xin gợi ý vài món ăn được chế biến từ khô cá lù đù khá ngon, dùng làm món ăn cơm hay làm món nhậu rất tuyệt.

- Khô cá lù đù sốt chua ngọt : dùng ăn cơm rất ngon

- Khô cá lù đù chiên giòn : ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống

Khô cá lù đù chiên

- Khô cá lù đù chiên giấm đường

- Gỏi xoài xanh khô cá lù đù : vị chua cay, mặn mặn cùng với béo ngọt từ cá sẽ rất hao cơm

- Khô cá đù nấu canh phớt

 - Cá đù sau khi xẻ, phơi khô một nắng thì thịt ngọt, rất béo. Khô cá đù nướng lửa than hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua thái nhỏ, ớt thái nhỏ, rau quế… dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon.

 

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Cá Lù Đù

Họ Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá đù ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi.  Người ta đã biết đến cá lù đù là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng, và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D

Đặt biệt nhất là khô cá đù xẻ, phơi khô một nắng. Khô cá đù một nắng được ướp không mặn nên vẫn giữ mùi thơm và vị đặc trưng của khô cá đù.

Cá đù một nắng còn hấp dẫn người ăn ở tính tiện dụng, cứ để sẵn trong tủ lạnh, bữa nào trời mưa lười đi chợ hay nhà có khách đột xuất, chỉ cần lấy ra rã đông vài phút rồi chiên vàng là đã có bữa cơm dã chiến đảm bảo khách ăn rồi cứ nhớ mãi.

Mua khô cá lù đù ở đâu ?

Khô cá lù đù một nắng tại chodokho đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm. Được đóng gói hút chân không kỹ lưỡng nên thích hợp cho bà con Việt Kiều mang đi xa. Mua làm quà biếu rất ý nghĩa

Giao hàng nhanh chóng trong phạm vi TP.HCM

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha