Khô Cá Đù Một Nắng

Dân gian có câu: “Chê tôm ăn cá lù đù; chê thằng bụng ỏng, lấy thằng gù lưng” Khô cá đù từ một sản phẩm vốn gần gũi với bữa cơm hàng ngày của người lao động bình dân nay khô cá đù đã trở thành một đặc sản được ưa chuộng với tất cả mọi người.Cá đù có nhiều loại: đù kẽm, đù sóc, đù đỏ dạ, đù đen… nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới được đem chế biến thành khô cá lù đù một nắng.

Khô Cá Đù Một Nắng

Khô cá đù làm món gì ngon: quý khách có thể dùng khô cá đù sốt chua ngọt, chiên giòn, nướng xé nhỏ ăn kèm với rau sống và xoài xanh bằm nhỏ, nấu canh phớt

 - Cá đù sau khi xẻ, phơi khô một nắng thì thịt ngọt, rất béo. Khô cá đù nướng lửa than hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua thái nhỏ, ớt thái nhỏ, rau quế… dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon.

 

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Cá Lù Đù

Họ Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá đù ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi.  Người ta đã biết đến cá lù đù là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng, và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D

Đặt biệt nhất là khô cá đù xẻ, phơi khô một nắng. Khô cá đù một nắng được ướp không mặn nên vẫn giữ mùi thơm và vị đặc trưng của khô cá đù.

Cá đù một nắng còn hấp dẫn người ăn ở tính tiện dụng, cứ để sẵn trong tủ lạnh, bữa nào trời mưa lười đi chợ hay nhà có khách đột xuất, chỉ cần lấy ra rã đông vài phút rồi chiên vàng là đã có bữa cơm dã chiến đảm bảo khách ăn rồi cứ nhớ mãi. 

- Cam kết: Phơi khô truyền thống, đảm bảo vệ sinh không hóa chất, phẩm màu, không chất bảo quản.

- Đóng gói:  quy cách 1kg. Đóng gói trong túi nhựa PP (thông thường) hoặc trong túi nhựa PE và hút chân không (khi có yêu cầu)

Giao hàng: Toàn quốc, chúng tôi miễn phí giao hàng khu vực nội thành HCM.

Hình thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng hoặc giao hàng thu tiền.

- Hợp tác kinh doanh: Chúng tôi cần mở rộng hợp tác phạm vi cả nước.

 

GỌI NGAY 0909 228 083 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha