Mắm Cá Lóc Thượng Hạng

Mắm cá lóc là tên một loại mắm làm từ nguyên liệu chính là cá lóc có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, để làm ra được thành phẩm mắm ngon nhất định phải có kinh nghiệm cũng như bí quyết riêng khi ủ mắm.

Mắm Cá Lóc Thượng Hạng

  • Mã SP:Hũ 1kg
  • Giá bán:250,000 vnđ Đặt mua

Cách ủ mắm ngon của người miền Tây Nam Bộ rất công phu. Nguyên liệu chính được sử dụng chính là những con lóc đồng. Cá lóc sau khi được làm sạch ruột và mang cá người ta cho muối hạt vào chà thật sạch phần nhớt rồi mới rữa lại cho sạch.Cho cá vào thố lớn, phủ ½ muối vào bụng và đều lên thân cá. Dùng cây hoặc vật nặng ép cho cá được chặt. Ủ khoảng 1 tuần thì lấy cá ra, vuốt lên lớp muối cũ, đổ nước ngâm, rửa sạch hũ. Tỏi lột vỏ lụa, đập giập. Gạo rang vàng, giã mịn thành thính. Trộn đều tỏi, thính, ½ muối còn lại với nhau. Cho cá trở lại hũ, phủ đều thính lên cá, đậy kín nắp, ép chặt, mang đi ủ thêm khoảng 1 tháng nữa cho cá chín. Cho đường vào nồi cùng với một ít nước, nấu cho đường tan ra màu, đảo cho hơi sệt lại. Phết hỗn hợp nước đường vào bụng mắm, lưng mắm cho đều. Chao xong cho vào mái dầm hoặc hũ, ép chặt, đậy kín nắp, thi thoảng trở mắm cho đều. Khoảng 1 tháng sau khi mắm lóc chuyển qua màu đỏ sẫm, thơm mùi đường và hơi chua là có thể lấy ra dùng được.

Các món ngon được chế biến từ mắm cá lóc

Mắm cá lóc chưng thịt

Mắm cá lóc chưng tóp mỡ.

Mắm do cửa hàng chodokho.com cung cấp có nguồn gốc từ chính nông dân Bạc Liêu và Sóc Trăng nên chất lượng mắm rất đặc trưng của cá lóc đồng. Mắm được chế biến truyền thống tuân thủ đầy đủ nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm.

GỌI NGAY 0909 228 083 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha