Khô Tôm Tích ( Tôm Tít)

Từ lâu khô tôm tích đã được biết đến như một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau mà du khách phương xa có dịp ghé thăm thường chọn mua làm quà cho người thân bạn bè. Khô tôm tích hay còn gọi là tôm tít có vị ngọt , thơm và dai rất đặc trưng nên rất được ưa chuộng.

Khô Tôm Tích ( Tôm Tít)

Cách làm khô tôm tích:

Tôm tích sau khi khai thác về được bóc vỏ, rửa sạch, tẩm thêm gia vị, ép thành những miếng tròn rồi đem phơi hoặc để nguyên con phơi trông rất ngon và không pha thêm bột hay bất kỳ chất gì khác. Để khô tôm tích ngon, ngọt và giữ được mùi vị đặc trưng cần phải phơi dưới ánh nắng thật tốt. Khô tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà đơn giản như luộc, chiên hay nướng.

Khô tôm tích loại ngon: thân con tôm khô và dẻo và đặt biệt là mùi thơm từ con tôm tích vẫn còn. Khô tôm tích tại cửa hàng chúng tôi là loại đặc biệt to và dày thịt nên rất thích hợp chế biến nhiều món ngon từ khô tôm tích như : Gỏi xoài xanh khô tôm tích, hoặc có thể đem chiên và nướng rất ngon

tôm tích khô dày và to

Khô tôm tích ăn như thế nào ?

Cách chế biến khô tôm tích quen thuộc nhất của người bản xứ là nướng nhẹ trên lửa cồn hay lửa than ăn thơm ngon, dai, và có vị ngọt tự nhiên của thịt tôm. Ngoài ra có thể đem chiên, rán để làm món nhấm với bia, rượu.

Cách bảo quản khô tôm tích:

· Nếu dùng hàng ngày thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bỏ vào hộp đậy nắp kín.

· Nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bỏ vào hộp đậy kín nắp.

· Sản phẩm được hút chân không nên sẽ bảo quản lâu hơn.

Quy cách đóng gói :

Hướng dẫn mua hàng:

Quý khách đặt mua qua website, chúng tôi sẽ liên hệ giao hàng ngay khi nhận thông tin hoặc mua hàng qua số điện thoại : 0909 228 083

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha