Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái

  08-08-2018 // 81 lượt xem

  Khô nhái là một đặc sản Miền Tây thường được các anh gọi một cái tên nghe vui tai là “ Vũ nữ chân dài”. Khô nhái được dùng chế biến khá nhiều món ăn, làm mồi nhăm nhi ly bia nên được khá nhiều nhà hàng, quán bia sử dụng. Tuy nhiên còn khá nhiều khách hàng chưa biết khô nhái làm món gì thì cửa hàng Chợ Đồ Khô xin giới thiệu đến quý khách một số món ăn được chế biến từ khô nhái rất ngon và rất đặc biệt.

  Chi tiết →

 • Gỏi Bông Súng Khô Cá Lóc

  03-08-2018 // 93 lượt xem

  Miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ban tặng rất nhiều sản vật cùng với sự sáng tạo của người dân thì những món ăn dân dã nơi đây mang nét bình dị nhưng không kém phần lôi cuốn nhờ vào sự kết hợp từng con cá, bó rau. Món gỏi bông súng khô cá lóc là sự kết hợp tài tình giữa hai nguyên liệu rất nổi tiếng nơi đây đó là cây bông súng và con khô cá lóc.

  Chi tiết →

 • Mẹo Hay Làm Chà Bông Khô Cá Lóc Ngon Tuyệt Vời

  25-07-2018 // 126 lượt xem

  Chúng ta thường thấy chà bông (ruốc) được làm từ thịt, cá, ếch.. mang đến sự thuận tiện nhất định cũng như vị ngon riêng của chúng thì hôm nay Chợ Đồ Khô xin giới thiệu thêm đến các bạn một món mới đó chính là chà bông là từ khô cá lóc, ngon ngon, cay cay, mặn mặn, và đặc biệt rất thơm vị cá lóc. Có thể dùng chà bông khô cá lóc cho cả người già và trẻ em rất ngon.

  Chi tiết →

 • Lạ Lẩm Với Món Khô Cá Lóc Trộn Gỏi Bưới Tuyệt Ngon

  18-07-2018 // 112 lượt xem

  Một trong những loại cá rất phổ biến xứ miệt vườn Miền Tây chính là con cá lóc, Ngoài món nướng trui đã thành đặc sản văn hóa ẩm thực, người ta còn dùng cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho tiêu, kho mắm…và độc đáo hơn cả phải kể đến món khô cá lóc. Người dân quanh năm sống gần sông, hồ, đồng ruộng, vào mùa nước cá nhiều ăn không hết bèn nghỉ đến việc phơi khô cất để dành ăn dần.

  Chi tiết →

 • Khám Phá Món Gỏi Khô Tôm Tích Ngon Mê Hồn

  17-07-2018 // 109 lượt xem

  Khô tôm tích là nguyên liệu rất ngon trong việc dùng chế biến món ăn, đặc biệt là làm gỏi khô tôm tích. Sự kết hợp khéo léo giữa vị thơm ngọt của tôm tích cùng ít rau củ và nước trộn gỏi làm cho cảm giác ăn ngon miệng mà lại không ngán.

  Chi tiết →

 • Bí Quyết Làm Món Khô Nhái Chiên Giòn Làm Mồi Nhậu Trong 5 Phút

  15-07-2018 // 79 lượt xem

  Khô nhái hay còn được gọi là vũ nữ chân dài được xem là một đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang. Có khá nhiều cách chế biến mồi ngon dùng tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp nhanh chóng tiện lợi từ con khô nhái. Đơn giản nhất là khô nhái chiên giòn.

  Chi tiết →

 • Rớt Nước Miếng Với Món Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

  12-07-2018 // 151 lượt xem

  Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

  Chi tiết →