Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Khô Cá Kèo Bao Nhiêu Một Kg

  15-03-2017 // 1,652 lượt xem

  Khô cá kèo được coi như một đặc sản hết sức phổ biến ở miền Tây Nam Bộ bởi hương vị bùi bùi, thơm thơm nhất là dùng làm mồi nhắm với ly bia. Khô cá kèo thường được người ta mua về cho vào tủ lạnh bảo quản để khi bàn tiệc trong nhà hết món thì chỉ cần rút ra vài con cho lên bếp lăn qua lăn lại cho cá chín đều cùng với ít nước mắm me là có thể tiếp tục câu chuyện đang dỡ dang trên bàn nhậu rồi.

  Chi tiết →

 • Hướng Dẫn Làm Khô Cá Kèo Vừa Ngon Vừa Sạch

  24-02-2017 // 6,348 lượt xem

  Cá kèo hay còn được gọi là cá bống kèo, thân cá hình trụ, dẹp dần về phía đuôi. Cá kèo phổ biến nhất là ở Tây Nam Bộ nước ta. Thịt cá kèo mềm, vị thơm ngon tự nhiên nên rất được ưa chuộng, được dùng chế biến ra nhiều món ăn như lẩu cá kèo, cá kèo kho tộ, cá kèo nướng muối ớt và khô cá kèo.

  Chi tiết →

 • Mua Khô Cá Lóc Ở Đâu Ngon

  17-02-2017 // 554 lượt xem

  Khô cá lóc được coi là món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Không những vậy ngày nay chúng ta còn thấy khô cá lóc được dùng chế biến cho các bàn tiệc trong nhà hàng, khu ẩm thực lớn tại thành phố. Nhưng việc tìm kiếm mua khô cá lóc ở đâu ngon để làm quà biếu hoặc sử dụng rất khó khăn.

  Chi tiết →

 • Cách Nhận Biết Khô Mực Ngon

  02-12-2016 // 714 lượt xem

  Khô mực được coi là món ăn rất được ưa thích của rất nhiều người nhờ có vị thơm, ngọt, dai . Cách chế biến khô mực củng hết sức đơn giản chỉ cần nướng sơ khô mực trên bếp hoặc cồn là có ngay một món nhấm cùng ly bia rất hợp. Ngoài ra khô mực còn được dùng nấu cháo, chiên nước mắm cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên củng như bất kỳ món ăn nào thì nguyên liệu cần phải ngon và chất lượng và câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm là làm sao biết được khô mực ngon?

  Chi tiết →

 • Quy trình làm tôm khô ngon như thế nào?

  02-11-2016 // 754 lượt xem

  Tôm khô là loại thực phẩm rất được ưa chuộng, nhờ tính tiện dụng và chế biến được những món ngon như tôm khô ăn với củ kiệu, tôm khô dùng kho quẹt, hoặc dùng nấu canh củng rất ngon. Ngày nay tôm khô được sử dụng làm nguyên liệu chế biến của đông đảo người dân, có thể thấy trong những nhà hàng, ngoài ra còn xuất khẩu khá nhiều quốc gia.

  Chi tiết →

 • Bánh Tráng Khô Cá Cơm

  04-10-2016 // 629 lượt xem

  Việt Nam được biết đến với một đất nước có chiều dài lịch sử củng như nên ẩm thực rất phong phú. Người dân rất cần cù và hay thường chế biến nhiều món ăn mang đậm nét văn hóa từng địa phương. Với bờ biển trải dài hết chiều dài đất nước chúng ta được ban tặng rất nhiều hải sản quý, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Và trong số rất nhiều loại cá từ biển thì con cá cơm từ lâu đã trở nên quá gần gũi với bữa cơm người Việt. Cá cơm được dùng chế biến nước mắm, sấy hoặc phơi khô đem chiên hay củng có thể đem kho đều rất ngon mà ai xa quê củng thường hay nhắc đến với một niềm tự hào về con cá cơm quê hương.

  Chi tiết →

 • Mua Khô Cá Cơm Ở Đâu

  13-09-2016 // 1,766 lượt xem

  Cá cơm là một loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao nên thường được dùng chế biến nước mắm ngoài ra do tính tiện dụng của con cá cơm nên thường thấy dân biển phơi khô dùng để chế biến được khá nhiều món ăn ngon và lạ miệng như cá cơm kho tiêu, kho sả ớt, làm gỏi…

  Chi tiết →