Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Nghề Khô Cá Thiều ở Phú Quốc

  09-05-2016 // 1,397 lượt xem

  Phú Quốc là hòn đảo không chỉ nổi tiếng về du lịch với những cảnh đẹp mà còn có nhiều loại khô cá, đặc sản tạo được đặc trưng riêng của vùng này. Cá khô Thiều là một đặc sản của Phú Quốc tạo được nhiều ấn tượng nhất.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

  03-05-2016 // 4,543 lượt xem

  Trong văn hóa ẩm thực Việt khi nhắc đến canh chua là nhắc đến một nét văn hóa lâu đời của bữa cơm người Việt. Món canh chua của người Việt có nhiều cách nấu củng như sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau vì đó là văn hóa từng vùng miền. Để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của người Khơ Me chodokho xin được giới thiệu đến các bạn một món canh chua của người Khơ Me đó là khô cá lóc nấu canh chua

  Chi tiết →

 • Cá Lóc Nướng Trui Đồng Tháp Mười

  02-05-2016 // 1,124 lượt xem

  Về Đồng Tháp Mười ngắm hoa sen thơm ngát và thưởng thức món cá lóc nướng trui danh tiếng của mảnh đất đậm tình người. Gỡ từng miếng thịt cá trắng nõm cuốn với lá sen non chấm với mắm me bạn sẽ cảm nhận được hồn quê Đồng Tháp trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.

  Chi tiết →

 • Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc

  30-04-2016 // 1,901 lượt xem

  Có thể khi nhắc đến, nhiều người không rõ cây sầu đâu thế nào nên cũng khó hình dung được món ăn đơn giản nhưng đặc trưng của vùng Châu Đốc. Sự kết hợp tất cả vị chua, cay, mặn,đắng đã tạo nên một sức hút khó tưởng.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Sặc Chiên

  25-04-2016 // 3,741 lượt xem

  Dân dã chẵng tốn gì nhiều song bữa ăn vẫn mang trong nó vẽ đặt trưng, chỉ đơn giản là vài con khô cá sặc rửa sơ qua nước, để ráo. Bắc chảo mỡ cho thật nóng rồi thả khô vào chiên, với vài loại rau hái sau vườn chỉ chừng đó thôi củng đã là đủ.

  Chi tiết →

 • Làng Nghề Khô Cá Sặc Bổi

  24-04-2016 // 1,198 lượt xem

  Đến với Cà Mau mãnh đất cuối trời nam để nghe những câu giọng cổ, để được thưởng thức những món ăn đậm tình quê của miệt song nước như ba khía Rạch Gốc, tôm khô Đất Mũi, cá khô khoai Cái Đôi Vàm, mắm lóc Thới Bình, hay khô bổi U Minh...

  Chi tiết →

 • Khô Cá Sặc Trộn Gỏi Xoài

  21-04-2016 // 2,696 lượt xem

  Khô cá sặc trộn gỏi xoài từ lâu đã trở thành món nhăm nhi của các đấng mày râu. vị ngon , mặn mặn từ khô cá sặc quyện cùng vị chua thanh của xoài tạo nên món ăn rất ngon

  Chi tiết →